LAND TOUR CÙ LAO XANH – Kinh nghiệm là yếu tố quyết định

Cù Lao Xanh là một điểm đến đặc biệt tại Quy Nhơn, một hòn đảo hoang sơ với nhiều hải sản tươi ngon đánh bắt trong ngày của người dân xã đảo. Cách Thành phố Quy Nhơn gần 30 phút đi cano siêu tốc, 2 giờ đi thuyền gỗ và chưa phát triển nhiều các dịch vụ du lịch, Cù Lao Xanh chắc chắn là điểm du lịch đầy thách thức cho các công ty du lịch đặc biệt là những công ty du lịch ở xa (Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng…). Vì thế, việc chọn một đối tác Land Tour Cù Lao Xanh uy tín là điều rất cần thiết đối với các đơn vị lữ hành để chất lượng tour được đảm bảo, hài lòng Quý du khách.

Tổ chức tour Cù Lao Xanh cần lưu ý rất nhiều vấn đề

1. Giới thiệu về Cù Lao Xanh Quy Nhơn

Cù lao Xanh (đảo Nhơn Châu) còn gọi là đảo Vân Phi là một hải đảo nằm gần vịnh Xuân Đài, thuộc xã Nhơn Châu, thành phố Quy Nhơntỉnh Bình Định. Cù lao này có diện tích: 365 ha, dân số: 2300 người và gồm các thôn: Thôn Tây (trung tâm), Thôn Trung, Thôn Đông. Đảo cách Quy Nhơn 17 km, cách xã Xuân Hoà (Sông Cầu – Phú Yên) 6 km. Cù lao Xanh nguyên là đất của tỉnh Phú Yên được sáp nhập về Quy Nhơn sau năm 1975.

Nét bình yên của đảo ngọc Cù Lao Xanh Quy Nhơn

Hiện nay, có 2 cách ra đảo Cù Lao Xanh là Cano siêu tốc (khoảng 30 phút) và đi bằng thuyền gỗ theo chuyến (khoảng 2 tiếng). Đi thuyền gỗ theo chuyến hàng ngày thường phục vụ cho người dân xã đảo vào Quy Nhơn buôn bán hay những du khách muốn khám phá, đi phượt và trải nghiệm. Còn cano siêu tốc dành cho các khách đi tour, du lịch do các công ty du lịch tổ chức.

Du khách check in Cù Lao Xanh Quy Nhơn

Cù Lao Xanh được bao quanh bởi nhiều rạn san hô đầy màu sắc, còn nguyên sơ, bên cạnh đó còn có những điểm tham quan, check in tuyệt đẹp như: Bãi Gala, Bãi đá Thảo Nguyên, Cầu cảng Cù Lao Xanh v.v… Ngoài ra, chinh phục cột cờ thanh niên đảo và Hải đăng trăm năm tuổi là những trải nghiệm khó quên khi du khách đặt chân đến hòn đảo xanh hoang sơ này.

2. Vì sao Cù Lao Xanh là điểm đến tiềm năng hàng đầu tại Quy Nhơn

+ Cù Lao Xanh là điểm du lịch mới, đảo chỉ cách đất liền 30 phút đi cano nên có rất nhiều điều kiện tốt để tổ chức dành cho các công ty du lịch cũng như thời gian cho du khách tham quan

+ Hiện nay Cù Lao Xanh đã có một số khách sạn và rất nhiều Homestay để du khách có thể nghỉ qua đêm. Trải nghiệm trên đảo Cù Lao Xanh 1 đêm là trải nghiệm hết sức tuyệt vời với cuộc sống của người dân nơi đây đặc biệt là câu mực đêm cùng với ngư dân Cù Lao.

Khách sạn Bình Minh Cù Lao Xanh – Khách sạn đầu tiên được đầu tư bài bản tại hòn đảo này

+ Các dịch vụ xe điện tham quan quanh Đảo, lặn ngắm san hô, và một số nhà hàng được đầu tư bài bản đã mọc lên nhiều trên đảo nên việc giữ chân khách ở lại lâu hơn được cải thiện tích cực

+ Phong cảnh ở Cù Lao Xanh thì không phải bàn, vẻ đẹp hoang sơ chính là điểm nhấn rõ ràng nhất trong tình hình phát triển du lịch hiện nay tại Việt Nam.

3. Giá tour Cù Lao Xanh hiện nay bao nhiêu?

Giá tour Cù Lao Xanh thường chia làm 2 loại: Giá tour Cù Lao Xanh đi về trong ngày và Giá tour Cù Lao Xanh 2 ngày 1 đêm (Đi bằng cano)

Giá tour Cù Lao Xanh 1 ngày trọn gói bằng cano dao động từ 790.000 VND – 900.000 VND/người lớn tùy vào dịch vụ và chất lượng, thương hiệu của mỗi công ty du lịch

Xem thêm: Tour Cù Lao Xanh 1 ngày

Lặn ngắm san hô nguyên sơ tại Cù Lao Xanh

Giá Tour Cù Lao Xanh 2 ngày 1 đêm trọn gói bằng cano dao động từ 1.100.000 VND – 1.500.000 VND/người lớn tùy vào dịch vụ, chất lượng, thương hiệu và nơi ở (Khách sạn, Homestay) của mỗi công ty du lịch

Xem thêm: Tour Cù Lao Xanh 2 ngày 1 đêm

4. Land tour Cù Lao Xanh là gì?

Land Tour Cù Lao Xanh là 1 gói tour Cù Lao Xanh mà các công ty du lịch tại Quy Nhơn hoặc các công ty du lịch tại Xã Nhơn Châu đưa ra nhằm hợp tác với các đối tác lữ hành ở các tỉnh khác đưa khách đến với Cù Lao Xanh, một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất Quy Nhơn hiện nay, một hòn đảo xanh, hoang sơ giữa biển cả bao la.

Ví dụ: Công ty du lịch A tại Hà Nội có đoàn 15 khách đi Quy Nhơn và có 1 ngày đi Cù Lao Xanh bằng cano, Công ty A đã đặt tất cả dịch vụ trong tour như Xe, hướng dẫn viên, khách sạn, các bữa ăn v.v…Sau đó công ty A mua 1 gói dịch vụ tour Cù Lao Xanh (Land tour Cù Lao Xanh) của một công ty B tại Quy Nhơn. Công ty B có nhiệm vụ phục vụ và hỗ trợ khách hàng Công ty A đi Cù Lao Xanh, và mang thương hiệu công ty A để làm việc.

Tour Cù Lao Xanh thành công phụ thuộc vào đơn vị tổ chức land tour Cù Lao Xanh uy tín

5. Land tour Cù Lao Xanh bao gồm những dịch vụ gì?

Land tour Cù Lao Xanh bao gồm những dịch vụ sau:

+ Cano siêu tốc khứ hồi

+ Các bữa ăn Hải sản theo chương trình

Bữa ăn Hải sản hấp dẫn theo tour của Cù Lao Xanh

+ Dịch vụ lặn ngắm san hô (Hướng dẫn, kính lặn, áo phao, tấm xốp lặn san hô)

+ Xe tham quan quanh đảo

+ Vé tham quan các điểm

+ Mũ lá, khăn lạnh, nước suối, bảo hiểm…

+ BBQ buổi tối (Tour 2 ngày 1 đêm)

+ Âm thanh, ánh sáng, sân khấu, loa kéo hát karaoke (Tour 2 ngày 1 đêm)

+ Khách sạn, Homestay (Tour 2 ngày 1 đêm)

+ Bữa ăn sáng bánh xèo, bánh căn Cù Lao Xanh (Tour 2 ngày 1 đêm)

+ Các dịch vụ khác (nước chanh, quà tặng…) – Tùy chương trình của mỗi land tour của các công ty

+ Hướng dẫn viên địa phương

Du khách trên Cano đi Cù Lao Xanh

6. Lịch trình Land tour Cù Lao Xanh 1 ngày

Sáng: Hướng dẫn viên đón khách tại Cảng Hàm Tử (Quy Nhơn) đưa Quý khách lên cano ra đảo Cù Lao Xanh.

Đến Đảo Cù Lao Xanh, Quý khách nghỉ ngơi, uống nước chanh, cất hành lý, check in cầu cảng. Xe chở Quý khách tham quan Cột cờ Thanh Niên và ngọn Hải Đăng Cù Lao Xanh. Sau đó lặn ngắm san hô rồi về ăn trưa hải sản.

Chiều: Xe chở Quý khách tham quan Bãi đá Thảo Nguyên và Bãi Gala, Khu dã ngoại Cù Lao Xanh rồi lên cano về lại Quy Nhơn. Kết thúc hành trình Tour Cù Lao Xanh 1 ngày

Bãi đá Thảo Nguyên là điểm check in đẹp tại Cù Lao Xanh

7. Lịch trình Land tour Cù Lao Xanh 2 ngày 1 đêm

Ngày 1: Quy Nhơn – Cù Lao Xanh

Sáng: Hướng dẫn viên đón khách tại Cảng Hàm Tử (Quy Nhơn) đưa Quý khách lên cano ra đảo Cù Lao Xanh.

Đến Đảo Cù Lao Xanh, Quý khách nghỉ ngơi, uống nước chanh, cất hành lý, check in cầu cảng. Xe chở Quý khách tham quan Cột cờ Thanh Niên và ngọn Hải Đăng Cù Lao Xanh. Sau đó lặn ngắm san hô rồi về ăn trưa hải sản.

Chiều: Xe chở Quý khách tham quan Bãi đá Thảo Nguyên, Khu dã ngoại Cù Lao Xanh, Bãi Gala (Quý khách có thể tắm thêm tại Bãi Gala – Một bãi tắm nhỏ và trong xanh

Tối: Ăn tối BBQ hải sản, tham gia các chương trình Team, vui chơi, hát karaoke v.v… Sau đó Quý khách về Khách sạn, Homestay nghỉ ngơi hoặc ngủ lều phượt trải nghiệm.

Đốt lửa trại tại Cù Lao Xanh Quy Nhơn

Ngày 2: Cù Lao Xanh – Quy Nhơn

Sáng: Quý khách dậy sớm ngắm bình minh tại Mũi Đông của Đảo, ăn sáng bánh xèo/bánh căn cá cơm, mực Cù Lao Xanh. Hướng dẫn viên đưa Quý khách lên cano trở về Quy Nhơn. Kết thúc chương trình tour Cù Lao Xanh 2 ngày 1 đêm.

Ngắm Bình minh tại Cù Lao Xanh là trải nghiệm đẹp đặc biệt cho các cặp đôi

8. Một số vấn đề lưu ý khi làm tour Cù Lao Xanh

Cù Lao Xanh là một điểm đến rất đặc biệt tại Quy Nhơn, và hiện nay cũng là đảo Quân sự nên làm tour Cù Lao Xanh, các công ty cần lưu ý một số vấn đề sau:

+ Kiểm tra tình hình thời tiết thường xuyên và lên phương án dự phòng nếu không đi Cù Lao Xanh được vì sóng lớn, biển động

+ Cù Lao Xanh hạn chế du khách là người nước ngoài nên các công ty lưu ý vấn đề này, và luôn cập nhật cho các đối tác land tour Cù Lao Xanh để họ có thể sắp xếp tốt nhất cho Đoàn>

Du khách check in bãi tắm Gala tại Cù Lao Xanh

+ Không được phép bay Flycam trên đảo (Chỉ với điều kiện các bạn xin phép chính quyền trước)

+ Các công ty nhắc nhở du khách luôn mang theo CMND khi đi du lịch Cù Lao Xanh

+ Hiện nay Cù Lao Xanh chưa có điện xuyên suốt nên phải lưu ý sạc đầy cục sạc dự phòng trước khi ra đảo Cù Lao Xanh.

9. Teambuilding tại Cù Lao Xanh – sự mới mẻ của một Land Tour Cù Lao Xanh

Nếu các bạn đi đoàn đông hay công ty tổ chức nhân viên đi Cù Lao Xanh thì Teambuilding tại Cù Lao Xanh là một lựa chọn không thể bỏ qua. Cù Lao Xanh có rất nhiều bãi cát rộng lớn cũng như những bãi biển nhỏ xinh đẹp thích hợp cho các chương trình Teambuilding. Vì thế, các đơn vị lữ hành ngoài Quy Nhơn có thể kết hợp gói Teambuilding và Land Tour Cù Lao Xanh cùng nhau để có một chương trình tour Cù Lao Xanh đầy ý nghĩa

Teambuilding tại Cù Lao Xanh – hương vị mới cho chuyến tour ý nghĩa

10. Các công ty tổ chức Land tour Cù Lao Xanh uy tín

Hiện nay, Quy Nhơn có rất nhiều công ty tổ chức Land tour Cù Lao Xanh cho các đối tác lữ hành đặc biệt là các công ty và dịch vụ trên đảo Cù Lao Xanh. Nhưng để tìm một công ty uy tín, có giấy phép kinh doanh và lữ hành rõ ràng, có kinh nghiệm và đã từng tổ chức nhiều tour lớn sẽ là vấn đề khó khăn đối với các lữ hành ngoài tỉnh.

Trải nghiệm ngủ lều tại Cù Lao Xanh cũng là một sự lựa chọn thú vị cho các đoàn khách trẻ

Quy Nhơn Go travel sẽ giới thiệu một số công ty uy tín tại Quy Nhơn, tổ chức tour Cù Lao Xanh chất lượng mà các lữ hành có thể tham khảo:

+ Quy Nhơn Tourist: Công ty lữ hành quốc tế tổ chức tour uy tín hàng đầu tại Quy Nhơn – Bình Định và được nhiều du khách đánh giá rất cao. Không chỉ tổ chức các tour Quy Nhơn dài ngày, Tour Quy Nhơn 1 ngày, Tour Kỳ Co uy tín, Quy Nhơn Tourist còn là đơn vị tiên phong trong tổ chức Tour Cù Lao Xanh, Land tour Cù Lao Xanh giá tốt.

Quy Nhơn Tourist là đơn vị tổ chức tour Cù Lao Xanh hàng đầu tại Quy Nhơn. Ảnh: Quy Nhơn Tourist

+ Cù Lao Xanh Tour: Một công ty tại đảo Cù Lao Xanh, chuyên tổ chức tour Cù Lao Xanh 1 ngày, 2 ngày 1 đêm, là đối tác land tour của nhiều đơn vị Lữ hành trong cả nước

+ Quy Nhơn Go Travel: Nhắc đến Quy Nhơn Go Travel, nghĩ ngay đến đơn vị tổ chức land tour Quy Nhơn hàng đầu. Không những là đơn vị làm Land tour Kỳ Co nổi tiếng tại Quy Nhơn, Quy Nhơn Go Travel còn là một trong những công ty tổ chức land tour Cù Lao Xanh lớn nhất tại đây. Hãy liên hệ ngay: 0899 0899 40 để được tư vấn chi tiết và báo giá tốt nhất.

Quy Nhơn Go Travel – Đơn vị cung cấp land tour Quy Nhơn hàng đầu

Bài viết này đã chia sẽ các bạn chi tiết về Land Tour Cù Lao Xanh cũng như những kinh nghiệm chọn đối tác Land Tour Cù Lao Xanh cũng như những lưu ý cần biết khi làm tour Cù Lao Xanh – một điểm đến mới lạ, hoang sơ tại Quy Nhơn. Hãy đến Quy Nhơn và đến Cù Lao Xanh các bạn nhé!!!

Thu Thủy (Quy Nhơn Go)

Hãy Gọi Ngay 0899 0899 40 (Hotline) để được Tư Vấn Trực Tiếp và nhận được NHIỀU CHƯƠNG TRÌNH ƯU ĐÃI chỉ có ở Quy Nhơn Go Travel.